Làm sao để giảm áp lực cuộc sống và công việc

13/11/2019 2928 lượt xem

Bảo Nam là nhân viên trong một công ty đa quốc gia. Sau một thời gian dài tu nghiệp ở nước ngoài nay anh trở về nước với tương lai sáng chói sắp được thăng chức. Học giỏi suốt 12 năm liền ở phổ thông, lên đại học thì đạt tốt nghiệp hạng xuất sắc. Con đường sự nghiệp cũng liên tục suôn sẻ may mắn. Có ai biết được thực sự Bảo Nam rất stress và phải cố gắng mỗi ngày như kiệt sức để dành được sự xuất sắc đó. Bảo Nam nén nỗi buồn vào trong…

Dưới đây là một số tâm sự của Bảo Nam ...

Sáng nay đã là ngày thứ 6 tôi không được ngủ quá 3 tiếng 1 đêm. Mỗi đêm trôi qua chỉ như một cái nháy mắt. Cuối tuần này bà sếp bên Thái Lan qua đây nên sếp của tôi ép lịch phải hoàn thành cho xong dự án để duyệt. Nếu không xong thì công sức cả năm nay của team cũng đi đứt, vì chỉ còn khâu cuối cùng này nữa. Nếu tôi không cố gắng thì chắc chắn năm sau sẽ không được vào vị trí dự bị trưởng phòng. Nếu như hư dự án này thì bao nhiêu con mắt sẽ nhìn tôi và khinh bỉ đây.

Tôi muốn thoát ra khỏi cái vòng lẩn quẩn này quá, từ 9h sáng tới 3 giờ đêm hôm sau, tôi vội vã đến không còn được thở và không còn được thảnh thơi một giây nào.

Tôi đang mong cho xong dự án là sẽ xin nghỉ 1 tháng liền. Tôi đã dự định cả rồi, tôi sẽ đi từng địa điểm một vui chơi cho thỏa thích.

Đầu tiên, tôi đến một khu nông trại hoặc khu du lịch nào đó gần với thành phố

Ví như Nông trại ong vàng hoặc khu cưỡi ngựa Saigon Farm để hạ nhiệt ngay tức khắc cho cái đầu đang nóng 100oC sau những ngày làm chỉ muốn nổ tung. Đi nông trại vẫn là sung sướng nhất. Đến đó vừa thư thả vừa chơi với dê vừa chơi với cây cỏ. Chắc chắn sẽ rất thong thả.

Sau đó tôi sẽ bắt ngay một chuyến bay ra Nha trang

Để đi tắm biển, thư giãn bên sóng biển và hải sản tươi ngon. Rồi tối đến thuê xe đạp dạo một vòng quanh bờ biển. Hôm nọ mới đọc được một khu lướt sóng nhân tạo tên là Flowrider mà tôi háo hức quá. ở việt nam chưa thấy có lướt sóng thật bao giờ. Vì sóng biển mình nhỏ quá sao mà lướt được. Vậy nên phải đi lướt sóng một lần cho biết với người ta.

Sau đó tôi sẽ bay ra Hà Nội

Tôi muốn đi ăn và đi chơi ở thủ đô lắm, từ nhỏ chưa có dịp ra Hà nội bao giờ cả, cứ học hành rồi thi cử rồi là đi làm là hết thời gian. Ba mẹ cũng hứa đưa đi nhưng chưa có dịp đi xa Sài gòn bao giờ cả. Nghe ở Hà nội có khu ngắm toàn cảnh làm hoàn toàn bằng kính ở trên độ cao hơn 200m đó, tên là Lotte Skywalk thì phải. Nghe thấy rất là thú vị. Chắc chắn phải đến. Rồi  tôi sẽ đi Tam đảo , đi lên cả Flamingo Đại lải resort để ngắm khu resort mệnh danh đẹp nhất đất Bắc..

 

Còn nhiều nơi lắm mà để chắc chắn xong xuôi cái dự án này tôi sẽ xách ba lô lên và đi..