Trải nghiệm làm nông dân trong 1 ngày của bé

13/11/2019 3323 lượt xem

Hè năm nay cu Khang sẽ vào lớp 1. Cả gia đình bé Khang hiện đang sống ở Sài gòn nhưng quê của ba Khang thì ở Quảng Ngãi xa xôi còn mẹ thì lại Bình Thuận. Mấy năm trước Khang còn nhỏ thường hay được ba mẹ đưa về quê nội hoặc quê ngoại chơi, nhưng năm nay Khang có em rồi, mẹ mới sinh thêm em Bon. Nên ba cũng không đưa Khang về thăm ông bà nội được, cũng không đưa về thăm bà ngoại được vì bà ngoại mới vào Sài gòn đây rồi, ở quê chẳng còn ai cả. Năm nào hè về Khang cũng mơ ước được về với bà ngoại hoặc với ông bà nội để được tát ao, bắt cá, được chạy ra đồng ruộng với ông nội nhìn con trâu lững thững đi giữa cánh đồng.

Khang hỏi ba : “ Ba ơi, năm nay không được về quê thật hả ba. Con muốn về quê chơi với ông bà nội”

Ba nói: “ Năm nay em Bon còn nhỏ quá, hẹn con năm sau cả nhà mình cùng về quê chơi được không”

Khang buồn bã: “Con nhớ ruộng rau ông trồng, nhớ con trâu của ông, rồi con nhớ con bò sữa của bà quá ba ơi”

Ba suy nghĩ một hồi, bỗng chợt đôi mắt ba sáng lên, ba hứa sẽ đưa Khang đi, một nơi không phải về quê mà ngay trong thành phố thôi. Sẽ có đủ cả nào những bò sữa, cánh đồng , luống rau..để Khang bớt đi nỗi nhớ đồng quê và ông bà.

Nơi đó chính là ..Nông trại ong vàng…wow..

Chủ nhật tuần sau, Khang và một nhóm bạn cùng chung cư được ba Khang và một số cô chú ba mẹ các bạn dẫn tới Nông trại ong vàng.

ở đây nhiều trò chơi vui lắm nha các bạn.

 

Đầu tiên là đi nhặt trứng gà trong vườn nha..

Mới tới đây Khang và các bạn được các cô chú phát cho một bộ đồ màu nâu giống y chang như các bác nông dân thường hay mặc. Được gọi là áo bà ba nâu đó. Mặc xong rồi bắt đầu đi vào trang trại gà. Các bạn có biết con gà không, hàng ngày mẹ các bạn có nấu trứng gà cho các bạn ăn không. Bình thường Khang hay được mẹ chiên trứng gà cho ăn lắm. Hôm nay Khang mới thấy tận mắt con gà nó đẻ ra quả trứng ra sao. Nó đẻ xong nó nằm xuống nè, che hết quả trứng luôn cho mình khỏi thấy mà lấy đi mất. Sau đó mình nhặt quả trứng rồi bỏ vào giỏ. Lát nữa cô nhân viên sẽ lấy trứng đó nấu cơm cho mình ăn. Cám ơn bạn gà đáng yêu nhé.

 

Sau đó là đi cho thỏ ăn nè..

Các bạn thỏ nhìn rất là dễ thương với bộ lông trắng muốt từ đầu tới chân, chỉ có một đôi mắt đen lấp lánh là khác màu thôi, có bạn có mắt màu hồng nữa. Các bạn thỏ có 2 chiếc răng lớn chìa ra phía ngoài để nhai cà rốt dễ dàng hơn. Khang cho một bạn thỏ ăn cà rốt mà bạn ăn nhanh lắm, bạn ăn hết củ cà rốt trước mắt Khang luôn. Cà rốt chắc là ngon lắm. Khang không thích ăn cà rốt đâu. Nhưng lần này Khang sẽ bảo mẹ nấu cà rốt cho Khang ăn thử coi có ngon như bạn thỏ ăn không.

 

Sau đó là đi thăm ruộng rau nè..

ở quê của ông nội Khang, các ruộng rau rất là lớn, và chỉ có các bác nông dân trên ruộng thôi. Ở khu nông trại Ong vàng thì nhỏ hơn mà chỉ thấy các bạn nhỏ trên ruộng. Nên mới chỉ 1 loáng các loại rau đã được các bạn hái hết trơn, bỏ vào trong giỏ xách đem lại chỗ nấu cơm cho mấy cô đầu bếp nấu cho mình ăn cơm trưa đó.

 

Sau đó Khang được đi vắt sữa dê..

Con dê là Khang chưa được thấy bao giờ ở quê của ông bà nội lẫn quê bà ngoại. Nó có 2 sừng nhìn rất hung dữ, nhưng lại rất hiền và chỉ ăn cỏ ăn rau. Các cô hướng dẫn mấy anh chị lớn hơn một chút vắt sữa dê. Ngồi xuống dưới chỗ bụng dê và dùng tay vắt lấy sữa. Sữa này chút nữa mình cũng được uống luôn đó. Uống không giống loại Khang uống ở nhà. Nhưng đang khát nước quá nên đành phải uống thôi..

 

Còn nhiều hoạt động ở nông trại ong vàng mà Khang kể nhiều quá các bạn biết hết thì tới đó không vui nữa. Các bạn hãy tới Nông trại một lần đi, phong cảnh rất là giống với ở quê ông nội Khang, mà nhiều trò chơi vui lắm.