Xả hơi ngày hè nóng nực bằng một chuyến du hí miệt vườn miền Tây

13/11/2019 3024 lượt xem

Du lịch miệt vườn phát triển nhiều năm trở lại đây ở các tỉnh miền Tây, vùng đất trù phú sinh ra nhiều hoa trái và cây ăn quả ngon ngọt. Nếu có dịp bạn hãy thử đến đây một lần để thưởng thức những trái dừa xanh mướt, nước ngọt. Những trái chôm chôm còn tươi màu quả mới hái, gai mởn lên những giọt sương đêm.

Tôi cùng nhóm bạn bay vào Sài gòn tối hôm trước là hôm sau đã ngồi trên chuyến xe khách đi miệt vườn Bến Tre. Tour du lịch miệt vườn đưa chúng tôi về Bến tre một ngày để thưởng thức cảnh săc, con người, văn hóa nơi đây. Đặc biệt là để tận mắt một lần thấy những vườn cây ăn trái sai trĩu quả mà trong nhiều tác phẩm văn học, thơ ca, nhạc, họa nhắc đến. Hiện tại khu du lịch miệt vườn này bạn có thể đi đến Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Nai..Các tỉnh lân cận hoặc giáp lân cận thành phố HCM đều có tổ chức những tour du lịch kiểu này rất hấp dẫn và giá rẻ bình dân.

Đến với Bến Tre, trái dừa là trái cây đặc trưng và là hình ảnh đầu tiên khi nhắc đến. Nhưng ngoài ra các vườn cây ăn trái khác cũng có rất nhiều loại trái cây khác không chỉ có trái dừa.

Các vườn trái cây ở khu vực huyện Cái Mơn được bao quanh bởi sông nước và thổ nhưỡng bồi đắp phù sa bao đời và khí hậu ôn hòa nên cây lá quanh năm sum suê, vụ mùa tươi tốt.

Đến với huyện Cái Mơn một số trái cây nổi tiếng như Sầu riêng Cái Mơn, bưởi da xanh Hai hoa là những đặc sản ai ai cũng biết đến.

Các vườn trái cây tôi được đến thăm

Vườn sầu riêng Bảy Thảo:

được đi thăm một vòng vườn trái cây, thích trái nào có thể hái trên cây xuống ăn tại chỗ, đảm bảo tươi ngon, ngọt, không thuốc trừ sâu. Ngoài ra chủ vườn còn phục vụ các món ăn dân dã đậm chất miền tây. Trái cây ở vườn bạn được ăn thỏa thích, nhưng nếu mang về thì tính tiền theo kí lô theo giá đã định.

 

Vườn chôm chôm Ba Ngói:

vườn chôm chôm này trồng tới 80% là trái chôm chôm nên đi quanh vườn được ăn chôm chôm đã đời luôn, tôi ăn gần cả kí lô chôm chôm nhãn mà vẫn thấy sao ngon và vị ngọt rất lạ. Trái chôm nhãn này cùi mỏng nhưng hạt không sát, vị ngọt thanh, và giòn rất khác với chôm chôm thường hay ăn.

 

Vườn chôm chôm Tám Lộc :

ở vườn này không những có chôm chôm mà bạn còn có thể mua mật ong và trải nghiệm lấy mật của ong với một số nhân viên tại vườn. Mật ong trong vườn chôm chôm có vị thơm riêng vì ong hút những tinh túy trong hoa chôm chôm nên cho ra mật ong vị chôm thơm ngọt, mỗi giọt mật ong đều làm bạn như đang được ăn tinh chất chôm chôm ấy.

 

Vườn xoài tứ quý Thanh Sơn:

vườn xoài này chỉ trồng toàn là xoài, đây là một giống xoài ngon, chỉ đứng sau xoài cát hòa lộc, khi chín có vị ngọt đậm chứ không bị the the giống như Xoài cát hòa lộc. Hiện tại về sản lượng các vườn xoài tứ quý ở Bến Tre đứng số 1. Xoài tứ quý quả nhỏ thon, tôi cũng được ăn đến no xoài chín trong vườn. Sau đó tôi còn mua về hơn chục kí về làm quà cho bạn bè gia đình ở Hà nội.

 

Đến du lịch ở các vườn trái cây nếu đi cùng gia đình thì bạn cũng không phải lo nhiều về việc ăn uống. Tại các nhà vườn đều có phục vụ món ăn dân quê theo kiểu miền Tây Nam bộ cũng rất ngon. Ngoài ra các nhà vườn còn thiết kế chỗ nghỉ chân cho du khách. Du lịch miền Tây sông nước giờ đã phong phú hơn và đầu tư hơn nhiều.