( 0 / 0 đánh giá)

Học viện Khám Phá - Science Made Fun


Giới thiệu học viện khám phá - Science Made Fun

Được thành lập từ năm 1994 tại Mỹ, High Touch – High Tech là một tập đoàn chuyên về giáo dục Khoa học tự nhiên, cung cấp các chương trình thí nghiệm khoa học, khám phá khoa học cho trẻ em ở nhiều nơi trên thế giới.

Ai có thể đến đây

Học Viện Khám Phá, nơi nuôi dưỡng những tài năng tí hon bằng những hoạt động khoa học lý thú.

Các chương trình thí nghiệm này được thiết kế nhằm tạo cho các em một môi trường lý thú nơi các em có thể tương tác và tự làm các thí nghiệm khoa học, nơi khoa học và thiên nhiên trở nên gần gũi, dễ hiểu và gợi mở sự sáng tạo, trí tưởng tượng của các em.

Đến đây bạn có thể trải nghiệm những gì

Nhận thấy những tác động tích cực của High Touch – High Tech đến trẻ em ở nhiều lứa tuổi tại nhiều quốc gia, Học viện Khám phá sẽ là một địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình sau mỗi giờ học căng thẳng, đồng thời cũng là một lựa chọn thông minh cho những sự kiện về trẻ em của nhiều công ty, tập đoàn.

Học viện có hơn 100 chương trình bao gồm hơn 1000 thí nghiệm tương tác khoa học lý thú được phát triển hơn 20 năm tại Mỹ, thuộc 6 bộ môn khoa học: Sinh học, Vật lý, Hóa học, Địa lý, Môi trường và Không gian.

Các bé cùng nhau thực hành thí nghiệm vật lý

Có gì đặc biệt khi đến học viện Khám phá

Học Viện Khám Phá áp dụng phương pháp 5E và cách tiêp cận STEM trong tất cả các nội dung khoa học. Các nội dung này không chỉ giúp học sinh có được các kiến thức về khoa học, mà còn rèn luyện tư duy và kỹ năng học tập chủ động, tích cực.

Các kỹ năng sau đây được lồng ghép có chủ ý, có hệ thống vào trong các hoạt động lớp học khám phá khoa học, với yêu cầu về mức độ thành thạo khác nhau từ cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

1. Quan sát và đặt câu hỏi

Thực hành quan sát các hiện tượng khoa học, mạnh dạn trả lời câu hỏi của cô giáo và đưa ra câu hỏi muốn biết, muốn hiểu về những hiện tượng, thí nghiệm. Với học sinh lớn (từ lớp 4), chủ động đặt các câu hỏi mang tính phân tích, làm rõ vấn đề, các câu hỏi mang tính đánh giá, suy luận logic, phản biện.

2. Tương tác và giao tiếp

Tham gia vào các tình huống, thí nghiệm, hoạt động và dự án trong khóa học, học sinh được rèn luyện khả năng hợp tác, tương tác và giao tiếp với cô giáo và các bạn.

3. Kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ

Thông qua việc làm thí nghiệm, học sinh được rèn luyện đức tính cẩn thận, kiên nhẫn và làm việc chi tiết, hình thành thói quen, tác phong học tập và làm việc khoa học.

4. Làm việc nhóm

Học sinh hiểu và biết cách phân công nhiệm vụ rõ ràng, biết phối hợp và lắng nghe, hỗ trợ nhau để hoàn thành thí nghiệm, nhiệm vụ. Biết cách tự lựa chọn, phân công luân phiên thuyết trình kết quả làm việc của nhóm.

5. Quản lý thời gian

Học sinh biết theo dõi thời gian, nhắc nhở nhau trong các thao tác, hoạt động để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong giờ học, hình thành kỹ năng và thói quen quản lý thời gian.

6. Học tập qua trải nghiệm

Học sinh học được thói quen và tư duy thực nghiệm bằng mẫu vật, hình ảnh, liên hệ thực tế gần gũi với cuộc sống của các em.

7. Học tập qua giải quyết vấn đề

Làm quen với phương pháp phát hiện và nêu vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực khoa học – đời sống. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh suy nghĩ tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục, làm việc theo nhóm để thử nghiệm các giải pháp đưa ra.

8. Học tập theo dự án

Học sinh được làm quen với cách xây dựng một đề tài, dự án khoa học mang tính thực tiễn. Biết cách tìm hiểu các nhiệm vụ cần làm trong dự án. Làm việc nhóm để tìm hiểu kiến thức, cách thực hiện mô hình, sản phẩm trưng bày, cách đưa ra ý kiến phản biện và thuyết trình, truyền tải ý tưởng, thông điệp rõ ràng với thái độ tự tin. Ngoài ra, học sinh được có cơ hội thể hiện khả năng dẫn dắt các thành viên trong nhóm để hoàn thành nhiệm vụ cô giáo đưa ra.

9. Phân tích và tổng hợp

Qua các buổi học khám phá khoa học với kỹ năng giải quyết vấn đề,  các em học được cách tư duy nguyên nhân, kết quả, biện pháp xử lý, dần dần hình thành được thói quen phân tích và tổng hợp.

Học viện Khám phá đưa ra một số rubric đánh giá mức độ thành thạo kỹ năng của học sinh, viết nhận xét sau mỗi buổi học, các tiêu chí tập trung vào quá trình trải nghiệm của các em. Đồng thời sử dụng phỏng vấn trực tiếp học sinh, phụ huynh sau mỗi khóa học.

Mọi người nói gì về Học viện khám phá?

Hãy nhanh tay đặt vé trên Trainghiem.vn để tham gia nhiều trải nghiệm và trò chơi hấp dẫn nào!


Lợi ích khi đặt vé qua trainghiem.vn

  1. Chúng tôi làm việc liên tục với các đối tác cung cấp dịch vụ để giảm giá vé và tặng nhiều khuyến mãi hấp dẫn
  2. Quý khách không bao giờ phải xếp hàng & lo hết vé
  3. Quy trình đặt vé đơn giản, tiết kiệm thời gian
  4. Quý khách được cung cấp đầy đủ thông tin trước ngày trải nghiệm
  5. Các hoạt động trải nghiệm được tổ chức linh hoạt về thời gian và giá cả, thích hợp với mọi đối tượng khách hàng
  6. Là cổng thông tin chuyên về vui chơi giải trí và trải nghiệm thực tế, quý khách yên tâm, tìm trò gì cũng có!
  7. Quý khách có thể phản hồi về chất lượng dịch vụ tới từng nhà cung cấp để cải thiện dịch vụ về sau
  8. Chúng tôi định hướng trở thành một mạng xã hội chia sẻ về khoảnh khắc trải nghiệm, giúp cho mọi người có nhiều thông tin hữu ích, tin cậy, khi lên kế hoạch vui chơi cho gia đình và bạn bè